Giải thưởng & Chứng nhận

Liên kết


Hoạt động hợp tác

Công ty CP Phân bón & Hóa chất Cần Thơ - Thương hiệu làm nên những mùa vụ bội thu

Với chất lượng được kiểm soát theo hệ thống quản lý ISO 9001:2008 và hệ thống quản lý môi trường ISO 14001:2004; sản phẩm phân bón hóa chất Cần Thơ được người nông dân ĐBSCL tin dùng, góp phần đem lại những đỉnh cao mùa vụ bội thu.

 Lợi thế trong kinh doanh

     Công ty được thành lập năm 1977, nằm trong khu Công nghiệp Trà Nóc, trên diện tích hơn 20 ha, bao gồm các xí nghiệp, kho bãi vận chuyển, có vị trí địa lý thuận lợi cả về đường thủy và đường bộ. Công ty có lợi thế rất lớn để phát triển trở thành một trung tâm sản xuất và phân phối các sản phẩm phân bón, hoá chất, thức ăn gia súc, gia cầm, thủy sản cho vùng ĐBSCL và các nước lân cận.

     Hiện Công ty chuyên sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu: phân bón NPK, phân hữu cơ; các sản phẩm hóa chất: bột giặt, chất tẩy rửa, Silicate; sản phẩm phục vụ thủy sản: Zeolite, Dolomite Canxi-Manhê, bột sò, thức ăn chăn nuôi thủy sản; và khai thác đá vôi…

     

Những sản phẩm làm nên thương hiệu

 

Công ty có khả năng cung ứng 300.000 tấn phân bón NPK, bao gồm hơn 30 chủng loại

được sản xuất bằng công nghệ "STEAM", mang  nhãn hiệu “Cò bay”.

Các dòng sản phẩm của Công ty đều có những đặc tính ưu việt riêng phù hợp với từng loại

cây trồng và thổ nhưỡng.

* Dòng sản phẩm NPK đa dụng: có tính năng đa dụng cho các loại cây trồng/ trên nhiều loại đất .

 * Dòng sản phẩm NPK chuyên dùng: có tính năng sử dụng chuyên biệt cho từng đối tượng cây trồng/từng thời kỳ sinh trưởng/loại đất .

* Dòng sản phẩm Hi-End:  gồm các chủng loại phân bón NPK có tiêu chuẩn chất lượng cao cấp, được bổ sung các thành phần đạm Nitrat và các hoạt chất trung-vi lượng, tạo ra loại NPK tích hợp đầy đủ các chất đa-trung-vi lượng trong cùng một hạt. Đây là dòng sản phẩm cao cấp lần đầu tiên được sản xuất tại Việt Nam.

*Dòng sản phẩm phân bón lá: là các loại phân bón qua lá dạng bột và dạng nước, được nghiên cứu kỹ trong nhiều năm qua .

*Sản phẩm khoáng tự nhiên: gồm các sản phẩm khoáng được khai thác trong tự nhiên: Dolomit, đá vôi có tính năng cải tạo đất, bổ sung thành phần trung lượng cho đất bạc màu và dùng làm chất xử lý môi trường trong nuôi trồng thủy sản. Sản phẩm đá vôi khai thác còn được sử dụng làm nguyên liệu cho ngành công nghiệp thủy tinh. Hiện nay, Công ty có  năng lực khai thác hàng năm trên 25.000 m3 các loại khoáng nói trên.

*Dòng phân bón hữu cơ đậm đặc: Đây là những sản phẩm mang tính đột phá, khác biệt với các sản phẩm cùng loại, được sản xuất trong nước và hoàn toàn có thể thay thế phân ngoại nhập.

Các sản phẩm hóa chất của Công ty bao gồm:

* Dòng sản phẩm chất tẩy rửa : Công ty có khả năng sản xuất hơn 20.000 tấn /năm sản phẩm chất tẩy rửa. Hiện nay, sản phẩm bột giặt của Công ty đang cung ứng cho nhu cầu của thị

trường vùng ĐBSCL và xuất khẩu sang các nước trong khu vực.

*Dòng sản phẩm Zeolite: bao gồm các sản phẩm Zeolite A , Zeolite X-P, là dòng sản phẩm được tổng hợp bằng quá trình hóa học có tính năng và phẩm chất cao hơn hẳn so với các loại Zeolite trong tự nhiên. Những sản phẩm này được sử dụng rộng rãi trong nuôi trồng thủy sản và làm nguyên liệu trong công nghiệp sản xuất chất tẩy rửa. Công suất hiện tại của dây chuyền này là 6.000 tấn/năm.

 

 Ứng dụng KHCN, nâng cao chất  lượng sản phẩm

     Công ty CP Phân Bón & Hóa chất Cần Thơ luôn quan tâm đến việc ứng dụng công nghệ sản xuất mới. Các sản phẩm của Công ty được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hơi nước - là công nghệ sản xuất hàng đầu ở Việt Nam. Chất lượng sản phẩm phân bón NPK không ngừng được cải tiến: Hạt phân một màu đồng nhất, dinh dưỡng phân bố đều trong cùng 1 hạt phân, độ hòa tan phù hợp cho từng chủng loại cây và loại đất khác nhau, đa công năng, giá cả cạnh tranh với phân bón ngoại nhập.

     Công ty đã ứng dụng các tiến bộ của CNTT vào quy trình quản lý kinh doanh & sản xuất, áp dụng  hệ thống quản lý đạt tiêu chuẩn quốc tế (ISO 9001-2008) để cung cấp cho thị trường những sản phẩm tốt, chất lượng ổn định và giá cả cạnh tranh.

Tích cực bảo vệ môi trường

 

Trong năm 2009, Công ty đã mở các lớp tập huấn về môi trường cho CNV-NLĐ và các cấp quản lý về tiêu chuẩn quản lý môi trường ISO 14001 và hệ thống quản lý môi trường ISO 14001:2004. Trong sản xuất-kinh doanh, Công ty luôn hướng tới tiêu chí thân thiện môi trường, các sản phẩm đem lại năng suất cây trồng vật nuôi cao, nhưng phải đảm bảo an toàn cho người nông dân và không gây ô nhiễm môi trường.

 

     Với nguồn nhân lực luôn được trẻ hóa, đào tạo chính quy chuyên nghiệp, sự hỗ trợ của các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm, cùng với đội ngũ công nhân lành nghề, Công ty đảm bảo tối đa cho chất lượng và hiệu quả công việc.

 

Xây dựng thương hiệu bằng lòng tin của nông dân

     Không chỉ cung cấp sản phẩm về phân bón hoá chất, Công ty còn tích cực nghiên cứu, đưa ra những giải pháp tốt để giúp người nông dân tăng năng suất cây trồng, tăng phẩm chất nông sản và tăng lợi nhuận. Đây cũng là một phần trọng yếu trong mục tiêu kinh doanh lâu dài của Công ty.

     Bằng những nỗ lực của mình, Công ty đã nhận được hơn 100 cúp, huy chương: Huy chương vàng trong các kỳ Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế cho các sản phẩm phân bón, bột giặt. Đặc biệt là các giải thưởng Bông lúa vàng Việt Nam, Huy chương vàng Bạn nhà nông, Cúp vàng chất lượng MeKong Expo, Giải cầu vàng chất lượng, Hàng Việt Nam Chất lượng cao phù hợp tiêu chuẩn trong nước và xuất khẩu, Sao Vàng Đất Việt, Cúp vàng Thương hiệu Việt, giải thưởng Sáng tạo Khoa học-Công nghệ Việt Nam, Thương hiệu vàng chất lượng, nhiều năm liền được người tiêu dùng bình chọn HVNCLC. Năm 2010, được người tiêu dùng bình chọn “Sản phẩm phân bón NPK Việt Nam tốt nhất”./.

 

Nguyễn Thị Hiền

Cập nhật: 07/09/2010