Các bước thưc hiện bọc lại ghế sofa nhà bạn hiệu quả và tuyệt đẹp

Tiến trình bọc lại ghế sofa 
Mạnh Nguyễn sẽ giới thiệu cho mọi người biết về tiến trình gồm 8 thao tác để bọc lại ghế hay chính là cách thay mới bề ngoài cho chiếc sofa nhà bạn thật sự đẹp mắt và phong cách theo mong muốn của chính bản thân mình

Thao tác 1: Chuẩn bị
Sofa cần bọc
Tua vít, kềm, kéo, công cụ tháo và ráp sofa
Sơn (khi bạn thích trang trí lại khung sofa), vải không thấm hay giả da.
Keo,kim,chỉ,miếng gai dán dính.
Hồ, kim, chỉ, băng keo
Thao tác 2: Tháo hết từng phần của sofa
Bắt đầu tách rời từng phần của sofa, nhớ rằng tháo hết tất cả các khu vực đã được bao nệm và vải khỏi  khung sofa
Thao tác 3: Phủ vải nơi tay vịn và tạo nệm ngồi
Thông thường ghế đều có kiểu dáng tay vịn bằng nhựa, tuy nhiên vài ghế có tay vịn được bao bằng vải,nếu thích làm mới đối với tay vịn này, ban nên bung hết phần vải trước đó để chuyển sang loại vải mới bạn có thể phủ khoảng vài vòng nơi tay vịn vả kết nối lại bằng hồ dán, sau đó tỉa hết vải dư, giữ mạnh tay các nếp xếp để hạn chế nhàu và tạo cho sofa có hình dáng thu hút hơn.
Còn phần nệm ngồi, bạn có thể tách hoàn toàn vải phủ ra hay giữ lại, sau đó phủ lên loại vải khác, cách phủ vải bạn phủ như bao một phần quà
Thao tác 4: Xem xét phần mặt trước của sofa
Mặt tiền của phần tựa lưng nếu không nhăn thì sẽ đơn giản để chồng loại vải khác lên, nhưng nếu không bằng phẳng bạn nên làm lại tựa lưng trước khi phủ vải
Bạn sử dụng hồ quét lên một hay vài miếng gai dính nhỏ vào nơi không bằng phẳng của tựa lưng. Gai dính dễ dàng mua được ở tiệm phụ liệu may, nó chứa ít gai và một ít xù sợi đế kết lại vào gai.Vậy nên, việc phải làm là kết dính gai vào tựa lưng, còn lại sẽ kết vào mặt hậu của vải bọc,ngay chỗ chạm vào dính.
Phủ vải lên lưng tựa mới được dán gai dính, bạn nên dán từng mảnh vải để chúng bọc hết lên những khu vực không bằng phẳng trên lưng tựa, nơi tiếp xúc giữa những mảnh vải nên được xếp nếp thật ngay ngắn. Các khu vực giao với gai dính,phần xù sợi phải được dán chặt với nhau. Bạn nên đục vòng tròn bé bé để tua vít dễ vặn đối với phần cần phải vặn vít.
Thao tác 5: Ráp lại sofa
Muốn sofa thêm bắt mắt bạn nên quét sơn phần khung của nó. Cho đến lúc sơn không còn ướt nữa, bạn ráp lại theo quy luật từ chân ghế lên trên, đến phần cần có nệm đính vào bọc sofa bạn đính rồi dán lại
Lưu ý: bộ phận phủ tay của sofa bạn phải dán cuối.
Nhiều tình huống sau khi dán bọc sofa hoàn tất mọi người mới nhận thấy chỗ vải vừa được phủ bùi nhùi hay nhăn nheo, và việc nên làm là dở ra rồi ráp lại. Hoặc là bạn đẩy hết chỗ vải thừa đó qua khu vực khó nhìn thấy khác hay bên ngoài phần bao, tiếp đó sử dụng kéo hay vật bén cắt tất cả phần xấu xí đó và ráp 2 mép vải nơi bị cắt xếp đè lên nhau, cuối cùng dán thật thẳng.
Thao tác 6: Hoàn thành ráp ghế
Cho đến lúc ráp tất cả những phần của chiếc sofa lại, bạn ráp khu vực bao tay của sofa lại rồi dán luôn. Đó là thao tác cuối cùng để kết thúc công cuộc thay vỏ áo cho chiếc sofa nhà bạn rồi đó.
Thao tác 7: Hướng dẫn bọc một vài kiểu sofa riêng biệt
Nhiều chiếc sofa có thể bao một chút đối với nệm ngồi cùng 50% với nơi tựa lưng, bao lại rồi bạn nên dán lên một kẹp viền nhựa hay vải dạng giống ruy băng là được, một là có khung quấn quanh vải phủ, hai là giấu đi nơi vải trùng nhau, ba là làm cho chỗ vải phủ trở nên lạ mắt, cách điệu hơn.
Thao tác 8: Hướng dẫn bọc ghế sofa dễ dàng
Để không mất thời gian cũng không phức tạp như trên, bạn xử lý sao cho kích thước vải phủ lớn hơn kích thước được phủ, khâu kẹp thun rồi đưa thun vô kẹp , sau đó phủ lên nệm ngồi và chỗ tựa lưng. Bao theo kiểu này thì không khác gì với bao drap và nệm.
Bao như thế thì không ưa nhìn bằng dán, tuy nhiên nó dễ dàng và không hề lâu một chút nào.
Mọi người vẫn hay chọn vải Cotton dễ thấm hút, tháo rời để làm sạch hay đổi màu sắc vải phủ.
Những điều cần chú ý cho việc quyết định sử dụng bao ghế
Điểm cần xem xét nhiều nhất chính là chọn màu sắc vải phủ phải hợp với màu trang trí vật dụng bên trong nhà bạn, khung của sofa cần sơn mới để cân xứng với sắc màu vải phủ mới.
Đen với trắng chính là hai tông đơn giản nhất cho việc phối màu vải. Còn không bạn chỉ cần dùng một màu chủ đạo của họa tiết trên vải cho màu sơn của khung là được.
Sử dụng những đường chỉ không phức tạp cùng vài động tác cắt, dán thông dụng , chiếc sofa đó sẽ không chỉ khác lạ mà còn phá cách, đẹp mắt.
Bạn có biết rằng tự mình bao lại ghế chính là quyết định đúng đắn nhằm biến vật dụng trong nhà thật sự đặc biệt do việc đồng nhất chúng, gồm màn cửa, drap, gối tựa, ….cho đến miếng dán đính trên bức họa vải.
Sử dụng màu sắc bạn thích vào việc bao thử dựa trên những thao tác chúng tôi mới hướng dẫn bạn lúc nãy nhé. Giả sử bạn còn lo ngại về việc không thực hiện được như trên thì hãy bao thử vải lên chứ không cần tháo bỏ vỏ áo sofa hiện tại nhé, và nhớ sử dụng kim để ghim lại chặt rồi hãy dán dính chúng nhé,
Chúng tôi luôn mong rằng công cuộc đổi mới bộ sofa của mọi người sẽ hoàn thành tốt đẹp với những thiết kế mới như ý thích.
dich-vu-bọc-ghe-sofa-uy-tin-chinh-hang-tai-tphcm

About Hoàng Nam