Kế hoạch cho tuyến đường cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết

Tỉnh Đồng Nai trong những năm sắp tới sẽ có bước chuyển mình nhanh chóng về cơ sở hạ tầng, bắt đầu với đường cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết sẽ được khởi công vào đầu năm 2017.
Mới đây, phương án giải phóng mặt bằng cho công trình Dự án Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết đã được BQL Dự án phối hợp cùng UBND tỉnh Đồng Nai thống nhất thông qua vào chiều ngày 15/3/2016.
duong cao toc dau day - phan thiet

Tuyến đường Sài Gòn – Long Thành chạy qua cầu Long Khánh

Đây là con đường cao tốc có tổng chiều dài là 101,28km, có tuyến chính dài đến hơn 98km và có tuyến đường nối vào Quốc Lộ 1 chỉ dài khoảng 2,5km. Đây là đường cao tốc có lộ trình đi qua các huyện Thống Nhất, Cẩm Mỹ, thị xã Xuân Lộc, huyện Xuân Lộc (thuộc tỉnh Đồng Nai) qua Hàm Tân và Hàm Thuận Nam của tỉnh Bình Thuận.
 Với hai hợp phần được tính toán theo kế hoạch: hợp phần 1 khởi nguồn từ Dầu Giây đến Xuân Lộc có chiều dài 36,2 km, được vốn IDA (Hiệp hội phát triển quốc tế) từ WorldBank thông qua quỹ ngân sách nhà nước. Chi phí dành cho hợp phần 1 là 6200 tỷ đồng
Hợp phần 2 có chiều dài là 61/8km xuất phát từ Xuân Lộc đến Phan Thiết, hợp phần này được thủ tướng xem xét theo hình thức PPP. Bộ GTVT cùng các cơ quan có liên quan sẽ nghiên cứu phương án cho hợp phần 2 này. 11,500 tỷ đồng là chi phí dành cho hợp phần hai. Theo dự kiến, từ 2 – 3 năm thì công trình này sẽ hoàn thành.
ke hoac cho tuyen duong cao toc dau giay - phan thiet
Tuyến đường cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết sẽ rút ngắn bớt khoảng cách di chuyển từ TPHCM đến Phan Thiết
Chi phí dành cho việc giải phóng mặt bằng cũng như những công tác liên quan được PMU1 thông qua trong buổi làm việc là 300 tỷ đồng. Nhưng còn một vài vướng mắc đang cần được thảo luận giải quyết về việc thông báo thu hồi đất cùng giấy đề nghị thu hồi đất trên địa bàn.
PMU1 hiện đang hối thúc Sở TN&MT tỉnh Đồng Nai sớm có những biện pháp điều chỉnh để phù hợp hơn với phần mặt bằng cần được giải phóng trên kế hoạch. Và đơn vị này sẽ tiếp tục hoàn thành dự án đúng hoặc có thể sớm hơn tiến trình dự trù.
>>>>Xem thêm dat nen queen pearl

About Hoàng Nam