kinh nghiệm kiểm tra màn hình cảm ứng laptop

máy tính cá nhân: màn hình cảm ứng – Tỷ lệ và độ phân giải

 (KHCN) – thời gian trước, hầu hết màn hình cảm ứng máy tính cá nhân đều chỉ sở hữu hai loại “vuông” hoặc “rộng”. Trong thực tế, tỷ lệ màn hình hiển thị không đơn giản chỉ là “vuông” hay “rộng” mà còn được chia làm khá nhiều mức khác nhau, tùy vào độ phân giải, gương hay nhám. 

Tỷ lệ và độ phân giải
thí dụ, màn hình lcd 15-inch “vuông” thông thường sẽ có mức phân giải 1024×768 pixel, hoặc 1400×1050 pixel, tương tự tỷ lệ 4:3. Đây là tỷ lệ thông dụng đối với màn hình lcd từ trong quá khứ tới nay (đặc điểm khác biệt là với loại màn hình lcd CRT hoặc TV). màn hình hiển thị có được tỷ lệ độ phân giải 4:3 thường xuyên không có ký hiệu W và gồm một số loại thông dụng sau. thay màn hình laptop sony vaio

hiện nay, màn hình rộng với tỷ lệ 16:10 gần như độc chiếm thị trường máy tính cá nhân. Tỷ lệ 16:9 chủ yếu được được lắp đặt trong các thiết bị trình chiếu clip ảnh, cho nên nếu Người Tiêu Dùng xem film DVD trên laptop nắm giữ màn hình rộng thì vẫn thấy các dải màu đen tại hai bên khung hình. bạn cũng cần để ý rằng màn hình cảm ứng nắm giữ số điểm ảnh không đổi vì thế khi Card VGA xuất độ phân giải thấp, khá nhiều pixel sẽ phải dùng đến các thuật toán hiển thị khác nhau để “ẩn” bớt đi. Hệ quả tất yếu là hình ảnh sẽ bị mờ đi đa dạng!

kích cở màn hình 
hãng sản xuất nêu ra kích thước màn hình cảm ứng theo đường chéo và bằng đơn vị inch. dưới đây là list đối tượng màn hình hiển thị thông dụng thường thấy trên máy tính xách tay:

Trong số này, loại màn hình hiển thị có được kích thước tương đương 14.1-inch được ưa chuộng nhất, do sự cân bằng giữa tính di động và sự dễ chịu khi làm việc. kích cở 15.4-inch phù hợp với loại máy tính xách tay được sử dụng cho mục đích thay mới máy để bàn, còn 17-inch hầu như hạn chế khách dùng đến chi nhánh một vài lĩnh vực nhất định (sáng chế card màn hình, biên tập Video, chơi game trên máy tính trên computer…). Kích thước từ 13.3-inch trở xuống lại rất lý tưởng cho công việc di chuyển do rất gọn và mỏng.

hiện nay, màn hình định dạng rộng gần như chiếm vị trí cao nhất trên thị trường máy tính xách tay, nhờ ưu điểm hỗ trợ làm tăng khoảng không mắt nhìn, trong lúc làm giảm lớn nhất công vụ tăng cường kích cở thân máy. Về mặt sinh học, mắt người sở hữu khoảng nhìn ngang bự hơn so với khoảng dọc, nên định dạng rộng cũng phù hợp hơn. Thêm vào đó, các trò chơi và ứng dụng hiện đại cũng đã làm cho khả quan cho tỉ lệ 16:10. Các mẫu máy với màn hình hiển thị 4:3 không thể rất nhiều.