một số điều đáng quan tâm về xuất khẩu lao động nhật bản 2015

Quy định mà người lao động cần phải hiểu rõ về xuất khẩu lao động Nhật Bản

Câu hỏi: chúng ta từng đi xklđ Korea tuy nhiên đã ra ngoài làm phi pháp hơn 12 tháng và giai đoạn này tự nguyện mua vé về nước. ngày nay chúng ta muốn đi xk lao động Nhật Bản thì có được không? Và có gặp bất tiện gì khi làm thủ tục không?

giải đáp: Để được đăng ký dự tuyển đi làm công vụ tại Nhật Bản, người lao động phải đáp ứng các điều cần phải có dưới đây:
– Đủ 18 tuổi đến dưới 39 tuổi
– Đã được test và kết luận đủ sức khoẻ theo quy định tại Thông tư liên tịch số 10 ngày 16/12/2004 của Bộ Y tế, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ Tài chính
– không có tiền án, tiền sự
– Không thuộc diện bị cấm nhập cảnh Nhật Bản; Không thuộc diện bị cấm xuất cảnh Việt Nam
Nếu có nhu cầu đi xuất khẩu lao động tại các thị trường Nhật Bản, người lao động đều có thể tham khảo thông số và làm thủ tục đi. Tuy nhiên người lao động phải đáp ứng các chỉ tiêu cần đạt của nhà sản xuất tuyển dụng lao động và không thuộc tình huống cấm xuất cảnh theo quy định của pháp luật Việt Nam. xuất khẩu lao động nhật bản 2015
Kể từ ngày 10/10/2013, tại Nghị định 95/2013/NĐ-CP Quy định phạt vi phạm hành chính dành cho lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội, giao phó người lao động Việt Nam đi làm công vụ ở ngoại quốc theo hợp đồng tại Điều 35. Vi phạm của người lao động đi làm công việc ở ngoại quốc và một vài các loại liên hệ khác- khoản 2.

About Hoàng Nam