Tác dụng của việc sử dụng cáp quang tốc độ cao trong thời điểm xã hội hiện nay

Tìm hiểu về Internet cáp quang ?

FTTH ( Fiber to the home ) là một giải pháp mạng đem đến tốc độ cao nhất trong việc kết nối internet trực tiếp đến mọi nhà , một số toà cao ốc hay công ty. Ở Việt Nam FTTH còn được gọi là Internet Cáp Quang.

Hệ thống cáp quang là công nghệ tiên tiến nhất , do nó loại bỏ một loạt những yếu tố làm giảm tốc độ đường truyền.Với Cáp Quang hiện nay , chúng ta có thể tải tập tin nhanh hơn ít nhất 10 lần so với đường truyền ADSL. Ngoài ra , nhiều người có thể upload một vài tập tin như hình ảnh gia đình , phim gần như cùng với tốc độ download

Ngày nay, với tốc độ nổi bật của cáp quang, chúng ta có thể sử dụng một loạt những dịch vụ kết nối dựa vào nền tảng này, như gọi điện thoại video với bạn bè , người thân , đối tác, chơi game tương tác , xem video theo yêu cầu, các kênh truyền hình HD , hội thảo từ xa…..Và đây không chỉ là 1 sản phẩm mới, Cáp quang mở cửa cho hàng loạt những dịch vụ mới, cung cấp trực tiếp đến người tiêu dùng 1 cách dễ dàng và hiệu quả nhất !

Tại sao chúng ta nên sử dụng Internet Cáp Quang ?

Internet Cáp quang là giải pháp kết nối cố định duy nhất thực sự đem đến hiệu quả cho nhiều phát triển công nghệ và dịch vụ xoay quanh đường truyền internet. Nếu bạn muốn lắp đặt một đường truyền internet mới , bạn nên chọn cáp quang. Internet cáp quang cung cấp 1 băng thông rộng lớn và chất lượng nhất hiện nay, dễ dàng tiếp cận với những loại hình dịch vụ mới dựa trên nhu cầu sử dụng của khách hàng. Với một xã hội ngày càng phát triển , internet đang là một dịch vụ thông dụng luôn cần có ở các hộ gia đình , việc đưa cáp quang vào sử dụng tràn lan là một bước đi hướng tới tương lai khi nhu cầu của nhiều người không chỉ ngưng lại ở việc lên web hay xem tin tức.

Có rất nhiều nguyên nhân để nâng cấp đường truyền internet trở thành cáp quang. Hiện tại , ADSL là 1 hệ thống sử dụng sợi đồng để dẫn truyền tín hiệu. Với rất nhiều ảnh hưởng do khí hậu như mưa, hơi nước , sấm chớp… đã làm cho tốc độ truy cập bị giảm rất nhiều . Ngay cả với khả năng dẫn điện của sợi đồng , hệ thống ADSL còn dễ cháy nổ do chập điện. Với công nghệ cáp quang, người ta dùng sợi thuỷ tinh để truyền tín hiệu ánh sáng , do đó việc bảo đảm tín hiệu truy cập cho người sử dụng là tối đa.

Tác động của FTTH tới xã hội và môi trường !

Nếu sự phát triển kinh tế nhằm đạt được sự tiến bộ và nhận thức, thì các bạn phải nhận ra tác động của internet đối với môi trường và xã hội cũng như đối với sự tăng trưởng kinh tế. Internet cáp quang giúp đỡ mọi người về tổ ấm và là một phần của cuộc sống tinh tế.Cáp quang góp phần phát triển dân trí và giá trị cuộc sống ở bất kỳ nơi nào nó đi qua bằng cách mang đến cho mọi người không chỉ kết nối internet mà còn hàng loạt các dịch vụ khác được cung cấp trực tiếp, nhằm làm phong phú ,tăng chất lượng cho cuộc sống bằng cách toàn bộ các kết nối trong 1 đường truyền tốc độ cao .

Các bạn hãy thử tưởng tượng khi mình về nhà ,bạn có thể coi truyền hình , xem phim HD theo yêu cầu hay sử dụng video chat để liên lạc với bạn bè , người thân, nghe nhạc chất lượng cao hoặc thậm chí là chơi game 3D trực tuyến. Tất cả dịch vụ đó chỉ cần một kết nối duy nhất là Internet Cáp Quang. Đối với những công ty,các bạn có thể làm việc từ xa, tổ chức những cuộc họp từ bất cứ chỗ nào trên thế giới , chuyển các gói dữ liệu với độ bảo mật cao, thậm chí bạn có thể làm việc với nhau online , tất cả chỉ cần 1 kết nối duy nhất là Internet Cáp Quang.

Với sự nâng cấp vô cùng quý giá đó , các bạn sẽ gia tăng sức mạnh cho bất kỳ thiết bị nào sử dụng dịch vụ cáp quang , tưởng tượng xem nếu bạn có 1 chiếc máy tính sử dụng kết nối này, nó sẽ biến thành một chiếc tivi chiếu phim , những kênh truyền hình hay một chiếc điện thoại video, hay là cả một máy chơi game chuyên nghiệp kết nối hàng trăm nghìn người lại gần nhau.

About Hoàng Nam