Trung tâm Triều Phát, chia sẻ kinh nghiệm mua laptop

Trung tâm Triều Phát, chia sẻ kinh nghiệm mua laptop

Nên hay không khi chọn mua máy tính xách tay 2 trong 1, khách hàng cần lưu ý điều gì khi mua?

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện không ít những sản phẩm máy tính xách tay 2 trong 1, những sản phẩm máy tính xách tay này có thể gập cũng có thể tách rời để tạo thành 1 chiếc máy tính bảng hoặc sử dụng như một chiếc máy tính xách tay thông thường. Nếu gần đây khách ghé thăm những cửa hàng máy tính chắc chắn sẽ nhìn thấy những chiếc laptop 2 trong 1 này. Điểm nhấn của những sản phẩm 2 trong 1 này chính là mán hình cảm ứng của máy, tạo thành việc laptop và máy tính bảng được kết hợp thành một thiết bị.

Xem một số mấu laptop cũ: laptop gia re hcm
Nhưng làm sao để lựa chọn thiết bị 2 trong 1 đúng theo nhu cầu của quý khách. Để đạt được điều đó quý khách hàng cần trả lời 1 số câu hỏi dưới đây trước khi bỏ tiền ra mua.
1. Hiệu suất hoạt động
các sản phẩm laptop lai 2 trong 1 này đều được trang bị chip Intel Core với thời lượng pin cao từ 8 giờ tới 12,75 giờ nên nếu so với những loại máy tính xách tay thông thường khác thì các sản phẩm laptop 2 trong 1 này hoàn toàn có hiệu suất hoạt động tương đương. những sản phẩm này có đặc điểm là khá nhẹ và di động. Trong đó, nhẹ nhất không thể không kể đến chiếc laptop 2 trong 1 của thương hiệu Lenovo có tên gọi Lenovo Miix 2 10, model 10 – inch có khối lượng chỉ khoảng 580g.
2. Những gì bạn sẽ phải hy sinh so với 1 máy tính xách tay chuyên dụng?
Bàn phím, màn hình, bàn di chuột có thể nhỏ và chật chội hơn. “Cỗ máy” này có thể khá nhẹ để nhấc khỏi bàn khi bạn chạm vào màn hình cảm ứng. một số quý khách hàng phàn nàn rằng màn hình mất kết nối với bàn phím quá dễ dàng.

4. Những nhượng bộ cần phải tính
Nhìn chung một số sản phẩm tablet có khả năng tách rời bàn phím sẽ có khối lượng nặng hơn so với các loại tablet thông thường. Tất nhiên, chúng có thể cũng có màn hình lớn hơn các tablet khác. Điều đó cũng thật tuyệt vời nếu bạn muốn có nhiều không gian màn hình hơn cho những bảng tính hoặc thậm chí để xem phim, chẳng hạn như trên tablet Microsoft Surface Pro 3 có màn hình 12-inch. Tuy nhiên, hạn chế của những thiết bị có màn hình lớn đó chính là mỗi khi di chuyển quý khách sẽ đồng thời với những sản phẩm 2 trong 1 này thì hệ điều hành dùng chủ yếu là Windows hoặc iOS mà nhìn chung kho ứng dụng trên nền tảng này không được phong phú như trên Android hay iOS của Apple. Do đó, nều quý khách là một tín đồ của Apple và muốn tận hưởng trọn vẹn kho ứng dụng này thì người dùng nên trang bị cho mình một chiêc tablet độc lập.
Những sản phẩm 2 trong 1 này đều mắc phải 1 vấn đề nan giải đó là có trọng lượng quá nhẹ so với những máy tính xách tay thông thường khác nhưng lại quá nặng so với những loại tablet cùng kích thước khác. Do đó khách khi dùng những sản phẩm này thường sẽ sẽ không cảm thấy thoải mái nhưng giá của những sản phẩm 2 trong 1 này lại khá cao.
Những sản phẩm 2 trong 1 này đều mắc phải một vấn đề nan giải đó là có khối lượng quá nhẹ so với những máy tính xách tay thông thường khác nhưng lại quá nặng so với những loại tablet cùng kích thước khác. Do đó khách hàng khi dùng những sản phẩm này thường sẽ sẽ không cảm thấy thoải mái nhưng giá bán của những sản phẩm 2 trong 1 này lại khá cao.

About Hoàng Nam